Tại sao phải đăng ký Kiểu dáng công nghiệp?

image16

Kiểu dáng công nghiệp có tầm quan trọng rất lớn đối với các doanh nghiệp. Kiểu dáng công nghiệp là một trong những công cụ làm tăng sức cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường. Đó là lí do nhiều doanh nghiệp đã chú trọng đầu tư tiền của, công sức vào việc nghiên cứu nhằm tạo ra và cải thiện kiểu dáng của sản phẩm của họ. Hành động này xuất phát từ một số lý do sau:

-       Tạo ra những sản phẩm có kiểu dáng mới, đẹp, thiết kế bắt mắt, đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ của người tiêu dùng, nâng cao giá trị của hàng hóa.

-       Đa dạng hóa sản phẩm với các kiểu dáng khác nhau, nhằm hướng tới nhiều nhóm khách hàng thuộc các độ tuổi, giới tính khác nhau. Ví dụ như các sản phẩm dành cho nam giới thường được thiết kế để toát lên vẻ mạnh mẽ, lịch lãm, trong khi sản phẩm hướng tới khách hàng là phụ nữ thường mang đặc điểm mềm mại, nữ tính và tinh tế.

-       Liên tục thay đổi không ngừng kiểu dáng khiến cho doanh nghiệp thu hút được khách hàng, thúc đẩy khả năng sáng tạo của doanh nghiệp cũng như tạo dựng tên tuổi cho thương hiệu của mình.

Với tầm quan trọng của Kiểu dáng công nghiệp như vậy, khi tung ra thị trường một sản phẩm mới có kiểu dáng mới, doanh nghiệp cần phải đăng ký Kiểu dáng công nghiệp để Kiểu dáng công nghiệp đó được nhà nước bảo hộ. Việc bảo hộ Kiểu dáng công nghiệp  cần thiết vì lí do như sau:

-       Nếu Kiểu dáng công nghiệp không được đăng ký bảo hộ thì khi doanh nghiệp đưa sản phẩm có kiểu dáng mới ra thị trường, người khác có thể bắt chước mà doanh nghiệp không có cơ sở pháp lý để yêu cầu các cơ quan nhàn nước có thẩm quyền buộc họ phải chấm dứt việc làm đó.

-       Mặt khác việc sử dụng một Kiểu dáng công nghiệp không được đăng ký có thể vi phạm một kiểu dáng đã được đăng ký bảo hộ của người khác và có thể bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Để được tư vấn sâu hơn về sáng chế, nhãn hiệu, kiểu dáng công nghiệp, bản quyền tác giả và các tài sản sở hữu trí tuệ khác, vui lòng liên hệ Trần & Trần. Email: ip@trantran.vn, Điện thoại: 04-37327466

Hỗ trợ trực tuyến

Email: ip@trantran.vn  

Liên Hệ : 04-37327466

 

Sự khác biệt

Dich vụ uy tín
Gói dịch vụ chuyên nghiệp

Chất lượng hàng đầu
Uy tín là phương châm

Theo sát cùng quý khách
Luôn luôn hỗ trợ 

Kênh bảo hộ trực tuyến